fbpx

6 bộ gậy golf phổ biến hiện nay

Từ trước tới nay, golf luôn được coi là môn thể thao quý tộc một phần chính bởi chi phí cho trang thiết bị chơi bộ môn này không phải là một con số nhỏ. Chỉ tính riêng chi phí cho bộ gậy golf cũng đã tiêu tốn một số tiền lớn của người chơi. Vậy bộ golf có bao nhiêu gậy? Các loại gậy golf được nhận biết như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông tin về các loại gậy golf mà các golfer cần nắm rõ.

6 bộ gậy golf phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc 1 bộ gậy golf có bao nhiêu gậy? Theo chia sẻ của các chuyên gia, thông thường một bộ gậy golf fullset sẽ bao gồm 3 gậy gỗ, 7 gậy sắt và 1 gậy Hybrid.

Bộ Gậy golf Driver

Gậy golf Driver hay còn là gậy gỗ số 1. Trong 1 bộ gậy golf tiêu chuẩn thì cây gậy này có góc loft thấp nhất, thường dao động từ 7 độ tới 12.5 độ.

Thông thường đối với những người chơi golf chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm sẽ ưu tiên lựa chọn các loại gậy golf có góc loft dưới 10 độ để đảm bảo tạo nên những đường bóng thẳng và xa hơn.

Bộ Gậy golf

Gậy golf Driver thường có góc loft thấp nhất trong bộ gậy golf

Hiện nay, các golf thủ đều ưu tiên lựa chọn bộ gậy golf có góc loft tương ứng từ 8.5 độ tới 10 độ giúp đường bóng luôn được ổn định và kiểm soát được khoảng cách một cách tốt nhất. 

Bộ Gậy golf Fairway Wood

Đây là một trong những cây gậy quan trọng và không thể thiếu trong bộ gậy golf. Cây gậy fairway wood được thiết kế với phần thể tích đầu lớn nhất, shaft dài nhất.

Các golfer hoàn toàn có thể sử dụng cây gậy chơi golf này để tạo nên các cú swing golf tốt nhất, các cú đánh dài nhất hoặc cả các cú phát bóng từ sân chơi.

Hiện nay một số người chơi golf chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm thường lựa chọn sử dụng gậy chơi golf Fairway Wood khi đánh bóng có khoảng cách trên 220 yard.

Bộ Gậy golf Fairway Wood

Gậy Fairway wood tạo nên các cú đánh swing hiệu quả

Thông thường, người chơi sẽ mang theo gậy gỗ số 3 và có góc loft dao động từ 15 tới 18 độ, gậy gỗ số 5 có góc loft từ 20 tới 22 độ. 

Bộ Gậy golf Irons 

Đầu gậy golf Irons được thiết kế nhỏ hơn gậy Fairway và tương đối mỏng so với các loại gậy khác trong bộ gậy golf. Loại gậy chơi golf này thường được thiết kế với góc loft khắc với phần rãnh để giữ bóng golf và tạo được spin một cách hiệu quả nhất.

Loại gậy này thường được người chơi lựa chọn để tạo ra những cú đánh bóng từ Fairway hoặc các cú đánh tee ở các lỗ ngắn.

gậy golf iron

Gậy golf Irons được thiết kế nhỏ gọn

  • Gậy đánh golf Irons thường được người chơi sử dụng cho những khoảng cách đến green dưới 200 yard.
  • Trong bộ gậy đánh golf này sẽ có gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 sắt và PW.

Bộ Gậy Golf Hybrid

bộ gậy golf hybra

Gậy Hybrid được thiết kế tạo nên các cú đánh ổn định

Gậy Hybrid hay còn được biết tới với tên gọi là gậy rescue, gậy Utility. Đây là loại gậy đánh golf có sự kết hợp hài hòa và hoàn chỉnh từ hai thiết kế của gậy shaft dài bằng thép và loại gậy gỗ fairway chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Trong một vài năm trở lại đây, có rất nhiều người chơi golf chuyên nghiệp lựa chọn gậy golf Hybrid thay vì các loại gậy sắt 4 hay gậy sắt 4.

Bộ Gậy Golf Wedge

Gậy Wedge còn được biết tới với tên gọi là gậy kỹ thuật, thực tế nó là một loại gậy sắt có góc loft từ dao động từ 46 tới 48 độ.

Mức tăng của gậy sẽ thăng theo mức 4 độ của góc loft, thường gặp phổ biến nhất là góc loft 48, 52, 56 và góc 60, 64.

gậy golf wedge

Gậy Wedge đảm bảo đủ gần với green

Cây gậy đánh golf này được thiết kế đảm bảo đủ gần với green, thiết kế tạo ra sự tối ưu và mang tới cho người chơi sự thoải mái, hứng thú.

Bộ Gậy golf Putter

Trong một bộ gậy golf, gậy putter được coi là loại gậy golf chuyên dụng nhất. Hiện nay trên thị trường loại gậy này có khá nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, thường được sử dụng để gạt bóng. Người chơi sẽ dùng gậy này để thực hiện cho các cú đánh cuối cùng trên 1 lỗ golf. 

bộ gậy putter

Gậy Putter được sử dụng phổ biến hiện nay

Mức giá của 1 bộ gậy golf là bao nhiêu?

Mức giá của một bộ gậy chơi golf sẽ dao động từ 80 triệu đồng cho tới vài trăm triệu đồng. Người chơi cũng có thể lựa chọn mua gậy golf lẻ. Mỗi một thương hiệu sẽ có các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế mà người chơi có thể lựa chọn các loại gậy sao cho phù hợp. 

Do nhu cầu chơi môn thể thao quý tộc này đang ngày càng tăng cao nên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồ golf khác nhau, mang tới những trải nghiệm rất riêng cho người chơi.

Trong đó một số thương hiệu gậy golf mà người chơi nên tham khảo như: bộ gậy golf Titleist, bộ gậy golf Taylormade, bộ gậy golf Callaway, bộ gậy golf Pgm

Người chơi cũng có thể dễ dàng tìm thấy những địa chỉ bán bộ gậy golf trên thị trường hiện nay. Và để có thể giảm thiểu được chi phí, người chơi thường lựa chọn mua thanh lý bộ gậy golf.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi về bộ gậy golf mà bất cứ golfer nào cũng nên biết. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể tìm kiếm được các loại gậy golf và thương hiệu golf uy tín, chất lượng, bổ sung cho tủ đồ của mình thêm phần phong phú hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger