fbpx

Cách phân biệt giữa bóng golf 2 lớp và bóng golf 3 lớp?

bóng golf 2 lớp

Bóng golf 2 lớpbóng golf 3 lớp có lẽ là những loại bóng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự có nhiều golfer hiểu rõ và phân biệt đúng được 2 loại bóng golf này. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Ecogolf sẽ chia sẻ với bạn đọc sự khác nhau giữa bóng golf 2 lớpbóng golf 3 lớp, cách phân biệt bóng golf 2 lớp dễ dàng nhất.

Sự khác nhau giữa bóng golf 2 lớp và bóng golf 3 lớp?

Để có thể phân biệt được 2 loại bóng này một cách dễ dàng thì trước tiên, các golfer cần phải hiểu rõ về cấu trúc của chúng.

Bóng golf 2 lớp

Nếu bạn đã tìm hiểu về bộ môn thể thao quý tộc golf thì có lẽ cũng thường xuyên được nghe thấy cụm từ “bóng golf 2 lớp”. Loại bóng này phù hợp cho nhiều đối tượng golfer, từ những người mới chơi cho tới golfer dày dặn kinh nghiệm, đã có các kỹ thuật ổn định.

bóng golf 2 lớp

Bóng golf 2 lớp

Theo đánh giá của các chuyên gia, những trái bóng 2 lớp thường mang lại hiệu quả cao về khoảng cách cũng như độ bền của bóng. Cũng giống như tên gọi của chúng, loại bóng này có cấu tạo bao gồm 2 lớp:

  • Lớp lõi của bóng 2 lớp được sản xuất từ chất liệu cứng, có hình cầu
  • Lớp ngoài cùng hay còn được biết tới là vỏ bóng, được làm từ chất liệu Surlyn. Đây là một loại nhựa cao cấp giúp tăng độ bền cho trái bóng. Một số thương hiệu sẽ thay Surlyn bằng một chất lượng tương tự trong quá trình thiết kế và sản xuất bóng.

Với cấu trúc 2 lớp đặc biệt, bóng 2 lớp sẽ mang tới cho golfer những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, tạo nên được các cú đánh swing golf chất lượng nhưng nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức lực. Bên cạnh đó, trái bóng này cũng tạo cho người chơi cảm giác chân thật ở tay trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên bóng 2 lớp cũng tồn tại những điểm trừ nhất định. Cụ thể nhất là với chất liệu cứng nên chúng khá khó kiểm soát hơn những loại bóng mềm. Vậy nên trong quá trình sử dụng bóng golf với cấu tạo 2 lớp, golfer cần phải có độ tập trung rất cao.

Bóng golf 3 lớp

Bên cạnh bóng 2 lớp, bóng golf 3 lớp cũng là loại bóng đang được rất nhiều golfer ưa chuộng sử dụng. Cũng như tên gọi của nó, loại bóng này có cấu tạo bao gồm 3 lớp:

  • Lớp lõi của bóng được làm từ chất liệu cao su hoặc chất lỏng
  • Lớp giữa của bóng golf 3 lớp được làm từ cao su cứng hoặc một loại chất lỏng chuyên dụng
  • Lớp ngoài cùng được gọi là vỏ bóng, được làm từ chất liệu Surlyn giúp tăng độ bền cho sản phẩm.

Bóng golf 3 lớp được các chuyên gia nhận xét có cấu tạo khá đặc biệt với cấu trúc phân tầng chi tiết và rõ ràng. Cấu tạo này có thể giúp bóng giữ được độ xoáy nhất định, mang tới cảm giác chân thực và thoải mái cho các golfer trong quá trình rèn luyện và thi đấu.

bóng golf 3 lớp

Bóng golf 3 lớp

Đặc biệt, với cấu tạo 3 lớp nên bóng có độ êm và xoáy nhiều hơn so với các loại bóng 2 lớp. Vì vậy bóng golf 3 lớp đặc biệt phù hợp với những golfer đã có kinh nghiệm, giỏi về kỹ thuật kiểm soát bóng. 

Nên chọn bóng golf 2 lớp hay 3 lớp?

Hiện nay trên thị trường không chỉ cung cấp các loại bóng 2 lớp,3 lớp mà còn có cả bóng golf 1 lớp, bóng golf 4 lớp. Để có thể lựa chọn được các loại bóng golf tốt và phù hợp nhất, bạn cần phải xem xét dựa trên 3 phương diện như công nghệ, thương hiệu và chi phí. Bởi lẽ thực tế không phải bất cứ quả bóng nào cũng phù hợp với trình độ và kỹ thuật của tất cả người chơi. 

cách chọn bóng golf

Cần lựa chọn được loại bóng golf phù hợp

Có rất nhiều tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được một quả bóng golf phù hợp nhất như:

  • Kích thước và đường kính của bóng golf
  • Trọng lượng của bóng golf
  • Gia tốc ban đầu của bóng golf là bao nhiêu
  • Hình dạng và số lượng các vết lõm trên bóng golf
  • Tỷ số nén của bóng golf

Thực tế, những người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt và lựa chọn được chính xác loại bóng golf nào tốt và phù hợp nhất. Chính vì vậy các golfer nên tìm tới các chuyên gia hoặc những golfer chuyên nghiệp để có được những đánh giá khách quan và sự lựa chọn tốt nhất.

Golfer cũng nên lựa chọn mua bóng golf tại những địa chỉ cung cấp uy tín, từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo sản phẩm luôn chất lượng, chính hãng, có độ bền cao. Không chỉ dừng lại ở đó, khi lựa chọn mua bóng golf, các golfer cũng cần chú ý tới giá thành của bóng.

Hiện nay giá bóng golf có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, chất lượng, độ bền, thương hiệu… Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của bản thân mà người chơi có thể lựa chọn được loại bóng phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Ecogolf về sự khác biệt giữa bóng golf 2 lớp bóng golf 3 lớp cũng như cách lựa chọn được bóng golf chất lượng tốt. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt 2 loại bóng qua bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger