fbpx

Bóng golf làm bằng gì? Giải đáp thắc mắc của triệu golfer

giá bóng golf

Bóng golf làm bằng gì?” đang trở thành thắc mắc của rất nhiều golfer. Vốn dĩ bóng golf là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho golf thủ trong mỗi lần luyện tập hay ra sân thi đấu.

Tuy nhiên vẫn chưa có ai chắc chắn được về vấn đề bóng golf làm bằng chất liệu gì? Bài viết này Ecogolf sẽ chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề này.

Tiết lộ sự thật bên trong bóng golf

Bóng golf làm bằng gì? Bạn đã từng biết rằng quả bóng không chỉ có 1 màu trắng duy nhất? Thực tế chúng đã được lồng ghép đủ các loại màu sắc một cách khéo léo. 

cách chọn bóng golf

Mỗi loại bóng golf sẽ làm từ chất liệu khác nhau

Bộ phận ruột bóng được làm từ chất liệu cao su có chất lượng tốt, bền bỉ theo thời gian, đồng thời được bao phủ bên ngoài bởi một lớp chất liệu nhựa Surlyn.

Vì vậy thường có rất nhiều người lầm tưởng bóng golf xốp, bóng golf cao su chỉ được làm từ một loại chất liệu. 

Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ để nói về chất liệu làm ra những quả bóng golf. Để có thể trả lời cho câu hỏi “quả bóng golf làm bằng gì? chúng ta cần tiếp tục tìm hiểu. 

Chất liệu làm nên từng loại bóng theo cấu tạo

Bởi mỗi loại bóng với cấu tạo khác nhau sẽ được làm từ chất liệu khác nhau:

Bóng golf 1 lớp

Bóng golf 1 lớp là loại bóng có kết cấu đơn giản nhất, thông thường các golfer sử dụng trong quá trình tập luyện, đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu chơi.

Bóng golf 1 lớp được làm từ loại chất Surlyn rắn và có các vết tròn lõm trên phía bề mặt.

mua bóng golf ở đâu

Bóng golf 1 lớp

Với cấu trúc này, các loại bóng này rất ít khi được dùng để chơi chính thức. Đồng thời giá cả bóng 1 lớp cũng không quá đắt và tương đối bền.

Tuy nhiên bóng golf nhựa không thể bay xa được bởi độ nén thấp, khi tác động với đầu gậy, loại bóng này sẽ cho lại cảm giác mềm mại hơn.

Bóng golf 2 lớp

Cũng giống tên gọi của nó, loại bóng này có cấu tạo bao gồm 2 lớp. Lớp lõi bên trong được làm từ chất liệu nhựa cứng, mang lại độ bền cao cho sản phẩm.

Bên ngoài là một lớp nhựa đặc biệt có tên Surlyn, hoặc một chất liệu tương tự.

bóng golf 2 lớp

Chất liệu bóng golf 2 lớp

Loại bóng này có kết cấu 2 lớp nên có độ bền khá cao, tạo được khoảng cách tối đa, và đặc biệt không bị biến dạng.

Chính vì vậy chúng thường được sử dụng phổ biến cho người chơi golf thông thường trong quá trình luyện tập.

Bóng golf 3 lớp

Bóng golf làm bằng gì? Bóng golf 3 lớp là loại bóng có cấu tạo khác biệt hoàn toàn so với 2 loại bóng đã nhắc tới ở trên.

Thực tế, lõi của loại bóng này không chỉ được làm bằng chất liệu cao su cứng mà còn có thể được làm bằng chất lỏng nữa.

Lớp tiếp theo của bóng là một chất liệu cao su cứng hoặc chất lỏng khác.

Lớp ngoài cùng của bóng golf 3 sẽ được làm từ chất liệu Surlyn bền bỉ theo thời gian hoặc một chất liệu nhựa cây tương tự.

cấu tạo bóng golf 3 lớp

Chất liệu bóng golf 3 lớp

Với cấu trúc 3 lớp chắc chắn cùng với chất liệu bền bỉ, bóng golf 3 lớp có độ xoáy rất cao, tạo cho golfer có cảm giác chân thực và thú vị hơn. Các loại chất liệu này cũng giúp golfer có thể dễ dàng kiểm soát bóng một cách tối đa. Loại bóng này thích hợp sử dụng cho các golfer chuyên nghiệp, những người đã có kỹ năng golf tốt.

Bóng golf 4 lớp

Để tiếp tục giải đáp cho vấn đề “Bóng golf làm bằng gì?” chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về chất liệu làm bóng golf 4 lớp.

Đây là loại bóng khá hiếm nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ dẫn đầu về các loại bóng trong thời gian sắp tới. 

bóng golf 4 lớp

Chất liệu bóng golf 4 lớp

Lớp lõi của bóng golf được làm bằng chất liệu cao su bóng, tạo ra khoảng cách tối ưu nhất; lớp tiếp theo giúp hỗ trợ tốt nhất việc truyền năng lượng từ những cú đánh lên lõi bóng; lớp giữa  là lớp được tăng thêm so với các loại bóng golf 3 lớp.

Chính nhờ cấu tạo này nên khoảng cách của những cú đánh bóng sẽ đạt tối ưu, tạo ra được cảm giác bóng tốt. Cuối cùng chính là lớp ngoài cùng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bóng. 

Lớp ngoài cùng được coi là lớp mỏng nhất trong phần cấu tạo của bóng golf 4 lớp. Chất liệu làm lớp này từ Urethane và thông thường sẽ có khoảng 300 – 500 vết lõm trên bề mặt. 

Địa chỉ cung cấp bóng golf chất lượng

Hiện nay Ecogolf đang là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại bóng golf chất lượng tới từ các thương hiệu nổi tiếng.

Tất cả các sản phẩm này đều được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền bỉ, mang tới những trải nghiệm thú vị cho golfer. 

Đặc biệt, các loại phụ kiện golf nói chung hay bóng golf nói riêng đều được cung cấp với mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các chương trình chăm sóc khách hàng, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc bóng golf làm bằng gì mà Ecogolf muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp golfer có thể hiểu rõ hơn về chất liệu làm nên bóng golf. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger