fbpx

Bóng golf nặng bao nhiêu? Thông số golfer nên lưu ý

quả bóng golf nặng bao nhiêu

Bóng golf là một trong những phụ kiện không thể thiếu, có vai trò quan trọng đối với các golfer trên sân cỏ. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu bóng golf nặng bao nhiêu, chất liệu của nó như thế nào? Hãy cùng Ecogolf tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau đây.

Quả bóng golf nặng bao nhiêu?

Bóng golf nặng bao nhiêu hiện nay đang là một trong những vấn đề được nhiều golfer quan tâm. Sẽ có các tiêu chuẩn về kích thước bóng golf nhất định. Bóng golf được sử dụng để rèn luyện hoặc thi đấu sẽ có đường kính tối đa là 1.68 inch và không vượt quá 42.67mm. Bên cạnh đó, trọng lượng quả bóng golf cũng không được vượt quá 1.62 ounce (45.93 gram).

Những trái bóng có trọng  lượng như trên sẽ giúp đường bóng bay xa hơn, vận tốc cũng nhanh hơn, mang tới hiệu suất tốt nhất cho người chơi. Nếu bạn sử dụng bóng golf chỉ để luyện tập thì trọng lượng cũng như kích thước bóng không cần quá chuẩn xác. Tuy nhiên khi thi đấu thì các thông số này bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn.

bóng golf nặng bao nhiêu

Trọng lượng của bóng golf không vượt quá 45.93 gram

Bóng golf nặng bao nhiêu? Theo các quy định của Hiệp hội golf tại Hoa Kỳ, một quả bóng golf sẽ nặng không quá 1.620 ounce (45.93 gram). Nếu trọng lượng của bóng vượt quá con số này thì sẽ không được sử dụng trong thi đấu. 

quả bóng golf nặng bao nhiêu

Bóng golf được thiết kế đúng trọng lượng sẽ mang lại các cú đánh hiệu quả

Hiện nay hầu hết các loại bóng golf đều được thiết kế và sản xuất đạt gần tới trọng lượng tối đa là 1.620 ounce để đảm bảo giúp mang lại các cú đánh tốt nhất cho người chơi.

Bên cạnh vấn đề quả bóng golf nặng bao nhiêu thì nhà sản xuất cũng cần quan tâm tới tính chất cơ bản và tính đối xứng của nó.

Bóng golf cần phải có hình cầu và được sắp xếp một cách cân đối các vết lõm trên bề mặt.

>> Xem thêm : Quả bóng golf bao nhiêu tiền?

Một số đặc điểm khác của bóng golf

Bên cạnh vấn đề bóng golf nặng bao nhiêu thì các golfer cũng cần quan tâm tới đặc điểm, kích thước của bóng cũng như ý nghĩa các vết lõm trên bề mặt.

Đặc điểm và kích thước của bóng golf

Hiện nay theo quy định mới ban hành, một quả bóng golf không được có đường kính dưới 1.68 inch tức là 42.67mm. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, trước đây khi bộ môn thể thao quý tộc này mới xuất hiện cho tới thời điểm trước năm 1990 thì golf thủ vẫn được phép sử dụng loại bóng golf có đường kính nhỏ hơn 1.68 inch trong các giải đấy thẩm quyền của R & A. 

trọng lượng bóng golf

Bóng golf có hình cầu

Những loại bóng có kích thước nhỏ hơn 1.68 inch thường được gọi là quả bóng “Anh”, trong khi quả bóng golf được chấp thuận bởi USGA thì lại được gọi là quả bóng “Mỹ. Thiết kế đường kính nhỏ là một trong những yếu tố giúp người chơi có lợi thế về khoảng cách.

Ngoài ra, một trái bóng golf sẽ được thiết kế một túi cao su nhỏ có chứa thêm chất lỏng, thắt chặt bên trong là một sợi cao su, lớp bên ngoài là vỏ được làm bằng cao su. Độ sâu và sự sắp xếp đặc biệt của các điểm lõm khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận tốc bay của bóng.

Ý nghĩa của các vết lõm trên bóng golf

Không chỉ thắc mắc về vấn đề bóng golf nặng bao nhiêu, nhiều golfer vẫn chưa thực sự hiểu trên bóng tại sao xuất hiện các vết lõm. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bất cứ quả bóng golf nào cũng xuất hiện nhiều vết lõm. Theo các chuyên gia chia sẻ, mỗi một quả bóng sẽ có từ 300 tới 500 vết lõm dạng hình cầu hoặc lục giác.

Bóng golf bắt buộc phải có tính chất cơ bản của một quả cầu đối xứng, phải có hình cầu và các vết lõm được sắp xếp đối xứng với nhau.

bóng golf cũ

Trên bóng golf có các vết lõm

Thực tế khi sử dụng một quả bóng golf có bề mặt phẳng thì khoảng cách chỉ bằng một nửa so với quả bóng có vết lõm. Bởi lẽ các vết lõm trên mặt bóng quyết định tới tính động học của bóng golf.

Nhà sản xuất đã tạo ra trên bề mặt bóng golf một lớp không khí mỏng dính. Thiết kế này sẽ giúp giảm thiểu lực cản phía sau, đồng thời tạo lực nâng bóng hiệu quả. Từ đó việc đánh bóng golf sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp bóng bay cao và có tốc độ bay nhanh hơn.

Ngược lại, nếu bóng golf không tồn tại các vết lõm, không khí sẽ không thể di chuyển ra sau từ đó rút ngắn khoảng cách đường bay của bóng. Vết lõm trên bề mặt cũng sẽ giúp giảm 1 nửa lực cản so với các loại bóng golf trơn. 

Hiện nay giá của một quả bóng golf dao động từ 100.000 – 200.000 VNĐ/1 quả. Đặc biệt, với 1 hộp bóng golf Titleist Pro V1 với 12 quả sẽ có giá khoảng 1.600.000 VNĐ.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề bóng golf nặng bao nhiêu mà các golfer cần phải nắm rõ. Ecogolf là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại bóng golf chất lượng tới từ các thương hiệu uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các thông số của bóng golf và lựa chọn được loại bóng phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger