fbpx

Bóng golf nổi hay chìm? Sự thật thú vị đằng sau quả bóng golf

bóng golf nổi hay chìm

Bóng golf nổi hay chìm đang trở thành chủ đề thú vị được rất nhiều golfer đưa ra bàn tán trong thời gian gần đây. Mặc dù có kích thước nhỏ bé, tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu về bóng golf thì sẽ phát hiện được rất nhiều điều thú vị. Bài viết này, Ecogolf sẽ chia sẻ tới bạn đọc một chủ đề vô cùng thú vị xoay quanh vấn đề bóng golf nổi hay chìm.

Giải đáp thắc mắc bóng golf nổi hay chìm?

Mặc dù bóng golf vốn là yếu tố không thể thiếu đối với mọi golfer, tuy nhiên vẫn chưa thực sự có nhiều người hiểu rõ và biết rõ được bóng golf chìm hay nổi. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều golfer bàn tán hiện nay.

Thực tế theo nhiều khảo sát cho thấy, trên thị trường có cả hai loại là bóng golf nổi và bóng golf chìm. Tuy nhiên trong quá trình ra sân thi đấu hoặc thậm chí là rèn luyện kĩ năng trên sân thì các loại bóng golf chìm vẫn được các golfer lựa chọn sử dụng nhiều hơn so với bóng nổi

Cũng theo các chuyên gia chia sẻ, các loại bóng nổi thường được sử dụng tại các sân tập golf, hoặc khi golfer đánh ra hồ. Loại bóng này được thiết kế để làm tăng độ khỏe cho bóng, có độ bền cao và không chịu tác động trong môi trường nước.

bóng golf nổi hay chìm

Thị trường có hai loại bóng golf chìm và bóng golf nổi

Với các loại bóng golf chìm, nhà sản xuất sẽ thiết kế bóng với khả năng hấp thụ nước tốt. Một trái bóng golf chìm sẽ bị ngấm nước vào tận bên trong lõi sau 12 tiếng đồng hồ. Thời gian hấp thụ nước sẽ có sự thay đổi, khác biệt giữa các loại bóng. 

Thực tế, khi một trái bóng golf bị ngấm nước thì dù bạn có sử dụng máy để sấy bóng ở nhiệt độ cao thì cũng không thể thoát được hết lượng nước đã ngấm vào bên trong lõi bóng. Lượng nước còn lại trong lõi bóng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng cách cũng như năng lượng của trái bóng. 

>> Bóng golf nặng bao nhiêu ?

Trái bóng nổi có đặc điểm gì khác biệt?

Cấu tạo của bóng golf nổi

Bóng golf nổi thường được cấu tạo 2 lớp bao gồm lõi bóng và vỏ ngoài:

  • Lõi bóng được làm bằng chất liệu cao su nổi, giúp bóng không bị chìm khi rơi xuống nước
  • Phần vỏ của bóng golf có tác dụng bảo vệ phần lõi bên trong không bị thấm nước, tăng độ bền cho bóng.

Bóng golf 2 lớp hiện nay có giá khá rẻ và đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình luyện tập của các golfer.

bóng golf nặng bao nhiêu

Cấu tạo bóng golf nổi có 2 lớp

Đặc điểm của bóng golf nổi

Mặc dù không được sử dụng khi thi đấu nhưng bóng golf nổi lại được nhắc tới khá nhiều. Loại bóng golf nổi này thực tế sẽ không có quá nhiều sự khác biệt so với các trái bóng golf thông thường.

Bóng golf nổi trong quá trình thiết kế và sản xuất cũng vẫn sẽ được áp dụng với các quy tắc, tiêu chuẩn thiết lập liên quan tới đường kính cũng như trọng lượng tối đa cho một quả bóng golf bình thường.

quả bóng golf nặng bao nhiêu

Bóng golf nổi được sản xuất giống các loại bóng golf thông thường

Bóng golf nổi sẽ có trọng lượng không được vượt quá 45.93 gram và đường kính cũng không được nhỏ hơn 42.67mm. Như vậy, các trái bóng golf có kích thước càng nhỏ và càng nặng thì sẽ càng làm tăng khoảng cách cho các cú đánh của golfer. Các loại bóng golf bình thường cũng sẽ đều đạt tới giới hạn này và sẽ chiếm mật độ khoảng 1.09 chìm xuống phía dưới nước.

Để có thể tạo ra được các trái bóng nổi, nhà sản xuất cần phải điều chỉnh lượng hỗn hợp chất liệu tạo ra bóng golf. Nhà sản xuất sẽ tạo ra những trái bóng golf lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên vẹn được trọng lượng, hoặc làm bóng nhẹ hơn những đường kính của bóng vẫn được giữ nguyên như ban đầu. 

Cũng chính nhờ đặc điểm cấu tạo và thiết kế này nên bóng golf sẽ đạt được mất độ dưới 1.0. Khi bóng golf được giảm trọng lượng cũng là yếu tố giúp tăng hiệu suất đánh của bóng hơn. Bóng golf nổi được làm từ các loại vật liệu tổng hợp, các loại chất liệu giống như những trái bóng thông thường. 

>> Bóng golf loại nào tốt ?

trọng lượng bóng golf

Bóng golf nổi được sử dụng hạn chế

Tuy nhiên như đã nhắc ở trên, các golfer thường rất ít khi lựa chọn sử dụng bóng golf nổi. Khi sử dụng loại bóng này, các golfer sẽ làm giảm mất độ của bóng nhiều hơn. Đồng thời khoảng cách cũng như khả năng đánh bóng của người chơi từ đó cũng bị giảm sút và không còn đạt được hiệu quả nữa. 

Trong khi đó, bóng golf chìm sẽ giúp các golfer có thể đảm bảo được khoảng cách tối ưu cũng như hiệu suất cao cho các cú đánh trong quá trình rèn luyện và thi đấu.

Trên đây là một số thông tin về bóng golf nổi cũng như giải đáp thắc mắc về vấn đề bóng golf nổi hay chìm. Hy vọng Ecogolf vừa cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về các loại bóng golf. Nếu bạn muốn lựa chọn một sản phẩm bóng golf chất lượng và phù hợp, hãy liên hệ ngay với Ecogolf.

Chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều sản phẩm bóng golf tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chính hãng, độ bền lâu dài với mức giá vô cùng hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger