fbpx

Cách lựa chọn bóng golf tập trong nhà phù hợp nhất

dụng cụ tập golf tại nhà

Bóng tập golf trong nhà hiện nay đang là một trong những vấn đề được rất nhiều golfer quan tâm. Bởi lẽ nhu cầu chơi golf tại nhà đang ngày càng tăng cao, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn được bóng golf trong nhà chất lượng và phù hợp?

Tiêu chuẩn để lựa chọn bóng golf tập trong nhà tốt

Bóng tập golf trong nhà là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nhất định không thể thiếu dành cho các golfer trong quá trình tập luyện tại nhà.

Hiện nay theo quy định một quả bóng golf tốt cần phải đạt được các tiêu chí sau đây:

  • Đường kính của bóng golf cần phải lớn hơn 1.68 inch tức là 42.6mm
  • Trọng lượng của bóng tập golf tại nhà không được vượt quá 45.9g
  • Gia tốc ban đầu của bóng cũng không được vượt quá 76.2m/giây.

giá bóng golf

Bóng golf được thiết kế theo tiêu chuẩn

Những quả bóng golf không thỏa mãn một trong ba tiêu chí trên được coi là bóng không tiêu chuẩn. Hiện nay xét theo cấu tạo chúng ta có 5 loại bóng là bóng golf 1 lớp, bóng golf 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp hoặc 5 lớp. Xét theo đặc tính thì có bóng golf nổi và bóng golf chìm.

Tùy thuộc vào từng mục đích và trình độ mà các golfer có thể lựa chọn các loại bóng tập golf trong nhà khác nhau. 

Hiện nay các loại bóng golf cũng đã được nghiên cứu và tính toán rất chi tiết, tỉ mỉ bởi các nhà sản xuất. Bóng golf có thiết kế vỏ và lõi độc quyền, có những tiêu chuẩn về bằng sáng chế riêng.

Công nghệ sản xuất lõi bóng hiện đại, tiên tiến, giúp điều chỉnh khoảng cách và tốc độ bay của bóng một cách tốt nhất. Công nghệ làm vỏ bóng sẽ điều chỉnh được cảm giác bóng.

phòng tập golf trong nhà

Bóng golf tập trong nhà có nhiều loại

Mỗi một thương hiệu sẽ tự tạo ra nét đặc trưng riêng trong việc sản xuất và thiết kế bóng golf để tạo nên điểm nhấn. Tuy nhiên các golfer cũng cần lưu ý đừng nên quá tập trung vào việc lựa chọn ra loại bóng golf tập trong nhà chất lượng mà hãy lựa chọn loại bóng phù hợp.

Cách lựa chọn bóng tập golf trong nhà phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng golf khác nhau gây nên khó khăn cho các golfer trong quá trình lựa chọn. Chúng ta rất khó để có thể nhận biết được bóng golf nào tốt và phù hợp nhất với bản thân.

bóng tập golf trong nhà

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn bóng golf tập trong nhà

Để có thể lựa chọn được bóng golf tập trong nhà phù hợp nhất, các golfer nên dựa vào một số quy tắc sau đây:

Vết lõm trên bề mặt bóng

Một trong những gợi ý đầu tiên các golfer có thể dựa vào khi lựa chọn bóng tập golf trong nhà chính là các vết lõm trên bóng. Các vết lõm trên bề mặt bóng đóng vai trò rất quan trọng, đảm bảo mang lại khoảng cách xa hơn, giảm độ xoáy không mong muốn trong các cú đánh.

Thông thường, vận tốc trung bình của một quả bóng golf từ thời điểm rơi vào mặt gậy golf là khoảng 200km/giờ. Lúc này bóng sẽ chịu tác động bởi lực đẩy của bóng và gây xuất hiện độ xoay bóng.

Những vết lõm trên bề mặt bóng sẽ phát huy được tối đa vai trò của chúng, tạo sự ma sát giữa bóng và không khí. Cũng từ đó chúng có thể đảm bảo cho bóng golf đi theo đúng hướng, đúng mong muốn của các golfer.

quả bóng golf nặng bao nhiêu

Lựa chọn bóng golf dựa vào các vết lõm

Cấu trúc lõi và lớp vỏ ngoài

Các loại bóng golf tập trong nhà hiện nay được thiết kế theo nhiều cấu trúc khác nhau, bao gồm 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp hoặc thậm chí 5 lớp. Ngoài ra, bóng golf còn được chia thành các loại là bóng lõi cứng và bóng lõi mềm.

Những cấu trúc lõi cũng như lớp vỏ ngoài của bóng golf có ảnh hưởng không nhỏ tới các tính năng của chúng. Công nghệ tạo ra lớp vỏ của bóng golf có tác động trực tiếp tới cảm giác bóng. Trong khi đó công nghệ chế tạo lõi bóng lại giúp điều chỉnh khoảng cách bóng cũng như tốc độ bay của bóng golf.

Theo các chuyên gia chia sẻ, golfer nên lựa chọn những trái bóng golf có lõi cứng, làm từ chất liệu lỏng với cấu trúc mềm và mỏng. Chính thiết kế này sẽ giúp bóng golf có đường bay thẳng hơn, tăng cảm giác trong quá trình luyện tập cho golfer.

Tỷ số nén

Tỷ số nén cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể xác định được loại bóng golf tập trong nhà nào tốt nhất. Chúng được đo bằng độ biến dạng của bóng golf trong quá trình tiếp xúc với phần mặt gậy.

Theo các chuyên gia chia sẻ, tỷ số nén của bóng golf thường dao động trong khoảng từ 30psi tới 130psi. Nếu tỷ số nén của bóng golf càng cao thì bóng golf sẽ càng bay xa và ngược lại. Bởi lẽ khi tiếp xúc với bề mặt gậy, bóng golf sẽ tích tụ lại được một năng lượng lớn hơn. 

Trên đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có thể lựa chọn được bóng golf trong nhà chất lượng và phù hợp nhất. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích giúp các golfer có thể lựa chọn được loại bóng golf phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn trong vấn đề này, hãy liên hệ ngay Ecogolf để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger