fbpx

Giá bóng golf và những điều golfer nên biết

giá bóng golf

Giá bóng golf luôn là vấn đề được rất nhiều golfer quan tâm bởi lẽ hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng với chủng loại, cấu trúc và thương hiệu khác nhau. Mỗi loại bóng sẽ có các mức giá tương ứng. Việc quan trọng mà các golfer cần làm chính là lựa chọn được loại bóng chất lượng với mức giá cả hợp lý nhất.

Giá bóng golf trên thị trường bao nhiêu?

Mặc dù du nhập vào nước ta khá muộn nhưng môn thể thao Golf đang ngày càng được nhiều người chơi ưa chuộng. Các hãng sản xuất phụ kiện golf vì vậy cũng ngày một nhiều hơn và không ngừng cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm sao cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. 

Chính điều này cũng đã tạo nên được đa dạng các loại bóng golf với chất lượng và mức giá khác nhau. Hiện nay giá bóng golf còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại bóng, thiết kế cấu trúc của bóng, độ bền, thương hiệu. Bóng golf giá bao nhiêu đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

giá bóng golf

Hiện nay bóng golf có nhiều mức giá khác nhau

Giá bóng đánh golf mới đang dao động khoảng từ 100.000 VNĐ tới 200.000 VNĐ/quả. Các dòng bóng này thường được người chơi chuyên nghiệp lựa chọn từ các thương hiệu lớn như TaylorMade, Titleist, Callaway…

Giá 1 quả bóng golf mới tất nhiên sẽ cao hơn so với bóng cũ. Chúng sẽ đảm bảo hiệu suất và chất lượng chính xác như những giới thiệu của nhà sản xuất. 

bóng golf giá bao nhiêu

Bóng golf cũ giúp golfer tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên thực tế trường hợp đánh mất bóng sau một cú đánh thường xuyên diễn ra, vì vậy việc lựa chọn bóng mới chỉ phù hợp với những golfer có khả năng tài chính lớn. Nhiều golfer hiện nay có xu hướng lựa chọn sử dụng bóng golf giá rẻ, bóng golf cũ để tiết kiệm chi phí.

Các loại bóng golf cũ thường đã được sử dụng qua vài lần và được nhặt lại sau các cú đánh quá tầm của golfer. Mặc dù là bóng cũ nhưng chúng đã được chọn lọc và kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi bán tới tay khách hàng. 

Hiện nay giá 1 bóng golf dao động từ 5.000 – 45.000 VNĐ/quả. Giá bóng golf này được các chuyên gia đánh giá là khá hợp lý so với mức chi phí trung bình của các golfer hiện nay. 

Một số yếu tố lựa chọn bóng golf phù hợp

Để có thể lựa chọn được một quả bóng golf phù hợp, người chơi cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Giá bóng golf

Thực tế để đưa ra được quyết định mua bóng golf giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người chơi. Nếu bạn là những người có kinh nghiệm với các cú đánh đúng chuẩn thì nên lựa chọn bóng golf mới, chất lượng, tới từ các thương hiệu nổi tiếng.

Ngược lại, nếu bạn là người mới chơi, đang dành nhiều thời gian để làm quen và tập luyện với bóng thì nên lựa chọn bóng cũ. Sự chênh lệch giữa giá bóng golf cũ và mới cũng là yếu tố giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể.

bóng golf cũ

Lựa chọn bóng golf chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cấu trúc bóng golf

Thực tế, cấu trúc bóng golf cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quả bóng golf bao tiền, đồng thời cũng là yếu tố giúp bạn lựa chọn được loại bóng phù hợp. Cấu trúc bóng có ảnh hưởng tới phản ứng của bóng khi chạm vào mặt gậy. Các golfer có thể dựa vào cảm giác lúc này để có thể định hình và điều chỉnh được các cú đánh của mình sao cho hiệu quả nhất.

Dựa theo cấu trúc bóng golf, các chuyên gia thường chia thành 4 loại:

  • Bóng 1 lớp: Dành cho người mới chơi, sử dụng trong quá trình rèn luyện. Giá bóng golf 1 lớp không đắt, khá bền nhưng có độ nén thấp dẫn tới khoảng cách bay ngắn.
  • Bóng 2 lớp: Được thiết kế với khoảng cách bay tối đa nhưng lại khiến người chơi có cảm giác cứng, khó kiểm soát. Vì vậy loại bóng này được sử dụng cho những golfer tập luyện hoặc giải trí
  • Bóng 3 lớp: Loại bóng golf này mang tới cảm giác êm và mềm mại, có độ xoáy nhiều hơn. Bóng 3 lớp thường sử dụng cho các golfer đã có kỹ năng và khả năng kiểm soát bóng tốt
  • Bóng 4 lớp: Giá bóng golf này đắt nhất và có chất lượng tốt nhất. Bóng golf 4 lớp mang tới cho người chơi những trải nghiệm thú vị, tạo ra đường bóng dài và êm nhất.

giá quả bóng golf

Lựa chọn bóng golf phụ thuộc vào độ xoáy của bóng

Độ xoáy của bóng golf

Độ xoáy của bóng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hướng đi của bóng khi golfer thực hiện các cú đánh swing. Và tất nhiên giá bóng golf có độ xoáy cao sẽ chênh lệch so với bóng có độ xoáy thấp.

  • Độ xoáy thấp: Tạo nên các đường bóng bay thẳng tuy nhiên không bay quá xa, phù hợp cho những golfer có lối kỹ thuật đánh cắt.
  • Độ xoáy trung bình: Có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm giác và khoảng cách bóng, phù hợp với mọi đối tượng golfer
  • Độ xoáy cao: Tạo đường bóng dài hơn, hạn chế những cú đánh hook. 

Trên đây là những giải đáp của Ecogolf về giá bóng golf và những yếu tố quan trọng để lựa chọn được bóng golf phù hợp nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, giúp các golfer lựa chọn được loại bóng golf chất lượng với mức giá cả hợp lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger