fbpx

5 kinh nghiệm chọn gậy golf không thể bỏ qua của mọi golfer

kinh nghiệm chọn gậy golf

Với các golfer, gậy golf được coi là một trong những vật không thể thiếu và người chơi thường cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn được một cây gậy golf phù hợp nhất giữa hàng ngàn thương hiệu gậy golf. Một số kinh nghiệm chọn gậy golf dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ được thông tin về các thông số kỹ thuật để lựa chọn mua được chiếc gậy chơi golf ưng ý nhất. 

Kinh nghiệm chọn gậy golf lớn hơn sẽ tốt hơn

“Lớn sẽ tốt hơn” là một trong những câu nói thường được các golfer chuyên nghiệp truyền tai nhau khi nhắc tới kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới chơi. Nghĩa là khi bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn thể thao quý tộc này, hãy lựa chọn cho mình những chiếc gậy golf có thiết kế phần đầu gậy lớn.

Bởi lẽ đầu gậy golf lớn sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc của mặt gậy golf với bóng hơn. Chính điều này sẽ giúp các cú đánh của bạn được chính xác và đạt hiệu quả cao hơn so với phần đầu gậy nhỏ.

bộ gậy golf

Lựa chọn đầu gậy golf lớn sẽ tốt hơn

Khi thiết kế phần đầu gậy golf lớn cũng sẽ giúp các golf thủ có thể đánh bóng vào đúng trọng tâm, điều khiển và kiểm soát được hướng bóng một cách tốt hơn.

Kinh nghiệm chọn gậy golf này không chỉ dành riêng cho việc lựa chọn các cây gậy số 1 (gậy Driver) mà còn áp dụng với một bộ gậy golf đầy đủ, gậy putter, gậy sắt hay thậm chí gậy gỗ. 

Sau này khi trình độ chơi golf của bạn đã được cải thiện hơn thì có thể bắt đầu quan tâm và lựa chọn các mẫu gậy golf có mặt tiếp xúc nhỏ hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn chiều dài gậy golf Driver

Thêm một kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới làm quen với bộ môn này đó chính là bạn nên lựa chọn những chiếc gậy dài hơn một chút so với chiều dài trung bình. Những chuyên gia trong môn thể thao này từng chia sẻ, những chiếc gậy golf càng dài thì khả năng đánh trúng bóng càng thấp. 

gậy chơi golf

Nên lựa chọn các loại gậy Driver dài khoảng 45 inch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gậy golf khác nhau, và các mẫu gậy gỗ, gậy sắt thường có chiều dài hơn 44.6 inch.

Kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới chơi là bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu gậy golf có chiều dài khoảng 45 inch để đảm bảo kiểm soát được tốt nhất đường bóng đi và dễ đánh trúng bóng nhất.

>>Xem thêm : Cách cầm gậy golf

Kinh nghiệm lựa chọn gậy golf sắt

Gậy golf sắt là một trong những cây gậy golf không thể thiếu đối với các golfer. Kinh nghiệm chọn gậy golf này chính là mua cả bộ gậy sắt dù bạn lựa chọn hình thức mua mới hay cũ.

Một bộ gậy golf sắt tiêu chuẩn sẽ bao gồm các gậy là gậy 3 sắt, gậy 4 sắt, gậy 5 sắt, gậy 6 sắt, gậy 7 sắt, gậy 8 sắt, gậy 9 sắt và gậy PW. 

Việc lựa chọn mua cả một bộ gậy sắt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua từng chiếc gậy đơn lẻ, đồng thời cũng giúp quá trình rèn luyện và ra sân của bạn được hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm chọn gậy golf cho người chơi chính là chọn những chiếc gậy sắt thuộc dòng Cavity Black. Dòng gậy này đã được bổ sung thêm trọng lượng ở phần xung quanh mặt gậy để tạo ra được những “điểm ngọt” hoàn hảo nhất, đảm bảo đường bóng đi được đúng theo quỹ đạo và đúng theo mong muốn của bạn.

gậy golf sắt

Nên chọn gậy golf sắt thuộc dòng Cavity Black

Nên chọn gậy golf có offset

Một trong những kinh nghiệm chọn gậy golf quan trọng mà bất kì golfer nào cũng cần lưu ý chính là quan tâm đến offset. Thậm chí, theo nhiều chuyên gia, người chơi golf lâu năm chia sẻ, nên lựa chọn offset càng thấp càng tốt.

Offset là cụm từ được dùng để chỉ mặt gậy lùi lại bao xa so với hostel. Tùy thuộc vào khoảng cách ở xa hay gần mà người chơi có thể tính toán và lựa chọn, nhận định offset nhiều hay ít. 

gậy golf putter

Nên chọn gậy putter Blade hoặc Mallet

Theo kinh nghiệm chọn gậy golf nhiều năm của các golfer chuyên nghiệp, offset càng ít thì sẽ càng giúp người chơi có thể làm chủ được bóng hơn, định hướng được tốc độ bay của bóng một cách tốt nhất. Tuy nhiên với những người mới chơi, việc lựa chọn offset cao lại giúp người chơi dễ dàng hơn, giúp mặt gậy vuông góc với bóng.

Nếu offset quá thấp thì sẽ khiến cho tình trạng mặt ngoài bị mở quá nhiều, dẫn tới việc đánh trượt bóng hoặc xảy ra tình trạng rê bóng trên mặt đất. Như vậy, tùy thuộc vào từng kinh nghiệm và trình độ của người chơi mà bạn có thể lựa chọn các loại gậy golf có độ offset cao hay thấp.

>>Tham khảo : Các loại gậy golf

Kinh nghiệm chọn mua gậy golf putter

Gậy golf Putter là một trong những cây gậy được các golfer sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu cây gậy này quá dài và lie angle không phù hợp sẽ dẫn tới tình trạng đẩy bóng thay vì đánh bóng.

Một số trường hợp gậy putter có góc loft quá cao hoặc quá thấp sẽ làm bóng chạy ra khỏi đường line theo mong muốn của bạn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu.

Hiện nay gậy golf Putter có 3 loại đầu gạt và 3 loại kích thước khác nhau. Thông thường sẽ có hai loại chính được sử dụng phổ biến là Blade và Mallet.

Nếu bạn mới tập làm quen với golf, chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể lựa chọn gậy putter Blade. Ngược lại, những người chơi lâu năm nên ưu tiên lựa chọn gậy Mallet.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn gậy golfEcogolf muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về bộ môn thể thao quý tộc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger