fbpx

Người nhặt bóng golf gọi là gì? Thắc mắc của nhiều golfer

người nhặt bóng golf gọi là gì

Trên sân golf không chỉ có các golfer mà còn có cả người nhặt bóng golf. Vậy những người nhặt bóng golf gọi là gì? Công việc của họ bao gồm những gì?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Bởi ngay sau đây Ecogolf sẽ chia sẻ tới bạn đọc về thắc mắc nhân viên nhặt bóng golf gọi là gì.

Người nhặt bóng golf gọi là gì?

Golf vốn là môn thể thao nước ngoài và bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ thời của vua Bảo Đại và cho tới hiện nay vẫn đang phát triển rộng rãi.

Và để có được những trận bóng trọn vẹn, mang lại cảm giác thoải mái và tập trung cao cho golfer thì không thể bỏ quan công lao của người nhặt bóng golf. 

người nhặt bóng golf là gì

Người nhặt bóng golf được gọi là Caddy

Vậy người nhặt bóng golf gọi là gì? Thông người, những nhân viên này sẽ được gọi là Caddy. Để có thể làm việc được tại sân golf đòi hỏi những người này cần phải trải qua vòng sơ loại hết sức nghiêm ngặt.

Bạn cần phải đạt được các tiêu chí về ngoại hình, sức khỏe cho tới khả năng ăn nói lưu loát và sự nhanh nhạy.

Sau khi đã thành công qua được vòng sơ tuyển thì nhân viên nhặt bóng golf sẽ được thử việc tại các sân golf. Hầu hết các Caddy tại sân golf đều là nữ. 

Công việc của nhân viên nhặt bóng là gì?

Sau khi đã biết được người nhặt bóng golf gọi là gì chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc thêm về công việc của những nhân viên này. Công việc của những nhân viên này sẽ song hành với sự phát triển của bộ môn thể thao quý tộc này. 

Nhắc tới golf nhiều người dùng thuật ngữ “môn thể thao quý tộc” nhưng thực tế người làm việc ở môi trường này không hề hào nhoáng như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Thực tế, tưởng chừng như công việc này ai cũng có thể làm được nhưng sự thật đằng sau lại không hề đơn giản. 

công việc nhân viên nhặt bóng golf

Công việc của nhân viên nhặt bóng golf khá vất vả

Caddy phải trải qua những yêu cầu khắt khe không khác gì thi tuyển vào các ngành khác.

Yêu cầu cơ bản cho những nhân viên này là cần phải biết tiếng anh cơ bản, sẵn sàng thực hiện công việc trong mọi điều kiện thời tiết dù nắng hay mưa. Chính vì vậy những người nhặt bóng golf cần phải có sức khỏe thật tốt. 

Qua được vòng sơ tuyển, Caddy còn phải đối mặt với những khóa huấn luyện và học thuộc những luật golf vô cùng khó khăn và rắc rối cũng như các thuật ngữ tiếng anh thường được sử dụng trên sân. 

Hầu hết các sân golf hiện nay đều được trang bị những chiếc xe golf chuyên dụng để chở người và Caddy trên sân.

Tuy nhiên không ít golfer lại lựa chọn phương án đi bộ để chơi golf. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Caddy cũng hoạt động vất vả hơn.

Nếu đi hết 18 lỗ golf thì quãng đường sẽ dài hơn cũng gần như khoảng vài chục km và nếu khách đánh 36 lỗ thì con đường này cũng sẽ tăng lên gấp đôi.

Thu nhập của người nhặt bóng golf là bao nhiêu?

Theo như tìm hiểu của chúng tôi từ một số nhân viên nhặt bóng golf hiện nay, thông thường mức lương cứng chỉ dao động trong khoảng từ 3 triệu đồng tới 5 triệu đồng. Con số này tăng cao chủ yếu từ tiền tip của các golfer. 

nhân viên nhặt bóng golf

Nhân viên nhặt bóng golf thường phải trải qua các khóa đào tạo

Nếu người nhặt bóng đã có kinh nghiệm, giỏi, và năng động thì sẽ được nhiều khách, golfer book và có lịch đều, một tháng đi làm đều đặn, phục vụ và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong quá trình luyện tập và chơi golf trên sân thì mỗi tháng thu nhập có thể lên tới 20 triệu.

Trung bình 12 tháng thì thu nhập trung bình của các Caddy sẽ dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng tới 12 triệu đồng.

Tuy nhiên để có thể đạt được những mức lương cao như mong đợi, nhân viên nhặt bóng golf cần phải đánh đổi bằng sức khỏe, di chuyển liên tục và hoạt động không ngừng nghỉ để có thể cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho các golfer. 

Thực tế, vì tính chất công việc khá vất vả nên để có thể tìm kiếm được một Caddy gắn bó với nghề là điều không hề dễ dàng và gần như rất hiếm.

Những người này thường xác định tranh thủ thời gian còn xung sức, thanh xuân để kiếm một chút vốn và sau đó sẽ tìm cho mình những hướng đi riêng. 

Bất cứ công việc nào cũng đều có sự vất vả, khó nhọc riêng và nhân viên nhặt bóng golf cũng vậy.

Một ngày làm việc của Caddy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thái độ cũng như tâm trạng của các golfer. Không chỉ đảm nhận riêng việc nhặt bóng golf mà những nhân viên này còn phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề người nhặt bóng golf gọi là gì cũng như các công việc thường ngày, thu nhập của nghề nghiệp này. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nghề nhặt bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger