fbpx

Tee golf và những thông tin golfer cần nắm rõ

tee golf

Tee golf là tên gọi của một loại dụng cụ được sử dụng như các loại giá đỡ cho bóng golf. Các dụng cụ này thường được sử dụng trong quá trình golfer thực hiện các cú swing golf đầu tiên.

Vậy golf tee là gì? Có những loại nào trên thị trường hiện nay?

Hãy cùng Ecogolf tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Tee golf là gì?

Có thể được nhắc và sử dụng khá nhiều nhưng chưa thực sự nhiều người biết tee golf là gì? Tee trong golf được hiểu là một bề mặt vuông phẳng. Số tee của mỗi hố golf sẽ không giống nhau.

Cụm từ golf tee này được sử dụng như một thuật ngữ dùng để chỉ vật dụng được làm từ nhựa hoặc gỗ với chiều cao khoảng ⅔ inch. 

tee golf

Tee giúp tạo vị trí ổn định cho bóng golf

Tee giúp golfer có thể tạo được một vị trí ổn định nhất cho quả bóng golf ở trên bóng. Có thể hiểu cách đơn giản, đây chính là dụng cụ giúp nâng cao bóng khỏi mặt đất.

Phần tee sẽ được cắm một đầu xuống đất và phần còn lại sẽ trồi lên phía trên. Lúc này bóng golf sẽ được đặt cố định trên phần đỉnh chóp của tee giúp golf thủ có thể thực hiện các cú đánh một cách dễ dàng hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, tee cũng có tác dụng trong việc bảo vệ đầu gậy golf, nâng đỡ bóng và đặc biệt hạn chế tối đa tác động của phần mặt gậy lên đầu gậy trong quá trình luyện tập và đánh bóng. 

Các loại tee golf trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tee khác nhau. Tùy thuộc vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể dựa vào 2 yếu tố để phân loại là chất liệu và màu sắc:

Phân loại dựa trên chất liệu

Chất liệu để làm nên golf tee hiện nay rất đa dạng. Chúng có thể được làm từ cao su, tre, gỗ nhựa cho tới các loại chất liệu có khả năng phân hủy sinh học:

Tee golf gỗ

Cũng giống như tên gọi của chúng, tee golf gỗ được làm từ chất liệu chủ yếu là gỗ. Phần vỏ cây sẽ được tách ra khỏi thân, sau đó được cắt thành nhiều thanh gỗ. 

tee golf gỗ

Tee gỗ

Thông qua một chiếc khuôn định sẵn, các thanh gỗ sẽ được tạo ra hình dáng của golf tee. Và công đoạn cuối cùng là sơn sau đó sấy khô sản phẩm.

Người chơi có thể dễ dàng cắm các loại tee gỗ này xuống đất để tạo nên được độ chắc chắn nhất định cho bóng. Dựa vào từng sở thích của golfer mà bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp.

Tee golf cao su

Đây là loại dụng cụ có độ bền cao, với phần đầu lớn giúp phát huy độ cân bằng tối đa khi đặt bóng. Tee cao su rất thích hợp sử dụng với những golfer mới nhờ kích thước lớn, giúp việc đặt bóng trở nên dễ dàng hơn. 

tee golf cao su

Tee cao su

Đồng thời loại tee này cũng góp phần giúp golfer đánh bóng xa hơn khi sử dụng gậy Driver.

Tee golf nhựa

Tee nhựa sẽ được thực hiện theo các quy trình bao gồm: Nhựa được đem đi nung chảy và trộn với các chất tạo màu, phù gia. Sau đó đưa các nguyên liệu này vào khuôn có sẵn để tạo hình cho golf tee.

tee golf nhựa

Tee nhựa

Dòng sản phẩm này có độ bền cao và được đánh giá có khả năng giúp giữ thăng bằng bóng được tốt nhất.

Phân loại theo màu sắc

Thực tế mỗi một khu vực phát bóng khác nhau sẽ sử dụng các loại dụng cụ golf tee khác nhau. Màu sắc của các sản phẩm này sẽ tương ứng với các khoảng cách nhất định từ vị trí phát bóng tới lỗ golf. 

phân loại tee golf

Phân loại tee theo màu sắc

Hiện nay trên thị trường có 4 màu sắc golf tee tương ứng với 4 khu vực phát bóng cơ bản trên sân. Cụ thể:

  • Tee đỏ: Được sử dụng dành riêng cho golfer nữ
  • Tee trắng: Được dành riêng cho người mới chơi, những golfer có handicap cao hoặc những golfer mới lần đầu ra sân
  • Tee xanh: Được sử dụng trong các khu tiêu chuẩn dành cho golf thủ có điểm handicap trung bình
  • Tee vàng và đen được sử dụng cho các khu vực dành cho golfer có handicap ít và những golfer chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đây sẽ là những golf tee có khoảng cách xa nhất.

Bên cạnh việc phân chia các loại golf tee theo màu sắc và chất liệu, trên thị trường hiện nay còn các loại tee lẻ khác với những đặc điểm khác nhau như:

Tee golf chống ma sát

Đúng với tên gọi của nó, loại dụng cụ này có khả năng cố định bóng vô cùng hiệu quả. Nhờ có 3-6 điểm thay thế, loại tee này giúp giảm độ ma sát với bóng.

Hiện nay các loại golf tee chống ma sát thường được làm từ nhựa và không có phần cốc tròn giữ bóng.

Tee hình kim tự tháp

Ưu điểm của loại tee này chính là khả năng bám đất vô cùng tốt. Khi sử dụng, golfer hoàn toàn không cần lo lắng về tình trạng tee bị đổ hoặc bị gió thổi bay.

Các loại golf tee hình kim tự tháp có thể sử dụng trong điều kiện trời nhiều gió hoặc khi đánh bóng vào mùa đông.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về tee golf mà Ecogolf muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, golfer có thể hiểu rõ hơn về loại dụng cụ golf này và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 489 266

Chat Zalo

Messenger